มีนาคม 3, 2024

ข้าวผัดฮาวาย

ส่วนผสม

  • ข้าวสวย 4 ถ้วยตวง
  • สับปะรดในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
  • หั่นชิ้นเล็ก 1 หัว
  • หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
  • แฮมหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
  • เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ผงปรุงรสไก่ 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่นและเกลือป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • เจียว เบคอนกับน้ำมันพืชจนเหลือง เติมหอมใหญ่ลงผัดให้หอม ใส่ข้าวสวย สับปะรด และแฮม ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ผัดใช้ไฟแรงจนข้าวผัดระอุดีจึงยกลง รับประทานขณะร้อน ๆ คู่กับผักสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *